Phone: 714-751-5805   .   Email: info@vacf.org
17150 Newhope Street, #203, Fountain Valley, CA 92708
17150 Newhope Street, #203 Fountain Valley, CA 92708

 Tel:  714-751-5805
Fax:  714-751-5824
info@vacf.org

Giờ làm việc:
Thứ Hai đến thứ Sáu
9 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều
(giờ California) 
..................................................

Ban Quản Trị

Bác sĩ Nguyễn Thái Vân
Chủ Tịch Hội Đông Quản Trị

Bác sĩ Nguyễn Bích Liên
Phó Chủ Tịch Hội Đông Quản Trị

Luật sư James Loveder
Thư Ký


Luật sư Lê Khanh Alexandra

Bác sĩ Nguyễn Duy Ân

Luật sư Nguyễn Dũng Derrick

Bác sĩ Tăng Khôi

Tiến sĩ Ofir Turel

Ông Yếnsơn Dũng Jayce

Dữ Kiện Về Hội Ung Thư Việt Mỹ  

SỨ MẠNG

Hội Ung Thư Việt Mỹ quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân và cứu mạng sống; qua các nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ, và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng người Việt.

NHU CẦU

Cộng đồng người Việt tại hải ngoại càng ngày càng phát triển về con số.  Tương tự như những sắc dân khác tại Hoa Kỳ, cộng đồng người Việt có nhu cầu thông tin về các bệnh ung thư theo đúng văn hóa và văn chương Việt Nam.  Hơn nữa, bệnh nhân Việt Nam cần sự hỗ trợ tinh thần theo đúng văn hóa của người Việt Nam. 

CHỦ TRƯƠNG

Hội Ung Thư Việt Mỹ chủ trương phục vụ mọi người theo tính cách nhân đạo, không phân biệt giai cấp, tín ngưỡng, tuổi tác, phái tính, chủng tộc, khuynh hướng chính trị, hoặc khả năng tài chánh.  Tất cả các chương trình phục vụ của Hội đều miễn phí.

TỔ CHỨC VÔ VỤ LỢI (NON-PROFIT)

Hội Ung Thư Việt Mỹ bắt đầu hoạt động vào năm 1998 và được chính thức công nhận là một tổ chức vô vụ lợi (non-profit) với quy chế 501 (c) (3) do Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) ấn định vào năm 2001. 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG

  • Tiệc Mừng Xuân hàng năm – hàng năm kể từ năm 1999, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức buổi tiệc mừn xuân dành cho bệnh nhân ung thư và gia đình.  Buổi tiệc miễn phí này đã thu hút khoảng 450 người tham dự hàng năm. 

  • Chương Trình Phát Thanh "Tìm Hiểu về Ung Thư" mỗi thứ Năm hàng tuần trên đài Little Saigon Radio AM 1480 tại miền Nam California, từ 5:25 đến 6:00 giờ chiều. 

  • Chương Trình  "Phụ Nữ với Phụ Nữ" - là một chương trình nhằm khuyến khích phụ nữ Việt Nam truy tầm ung thư vú và cổ tử cung.  Mỗi tháng, Hội cộng tác với các trung tâm y tế để tổ chức các buổi truy tầm ung thư vú và cổ tử cung miễn phí cho những phụ nữ hội đủ điều kiện.  Hội đã giúp 389 phụ nữ Việt Nam truy tầm ung thư vú và cổ tử cung trong năm 2005.  

  • Chương Trình Vận Động Chống Viêm Gan và Ung Thư Gan - nhằm nâng cao kiến thức về bệnh viêm gan và ung thư gan.  Chương trình này gồm có các buổi thuyết trình y tế cho các chuyên gia y tế, thuyết trình dành cho cộng đồng, và thử máu truy tầm viêm gan B & C miễn phí. Trong năm 2005, Hội đã tổ chức thuyết trình y tế về bệnh viêm gan và ung thư gan cho hơn 245 bác sĩ và chuyên gia y tế.  Đồng thời Hội cũng đã giúp 288 đồng bào truy tầm viêm gan B & C. 

  • Hướng Dẫn Cai Thuốc Lá – Hội đã hướng dẫn nhiều người cai thuốc lá qua những buổi họp Cai Thuốc Lá hoặc cố vấn qua điện thoại. 

  • Hướng Dẫn và Hỗ Trợ Bệnh Nhân - Hội Ung Thư Việt Mỹ giúp đỡ và hướng dẫn bệnh nhân về các nguồn trợ cấp y tế hoặc giúp đỡ y tế, các điều cần biết về ung thư, pháp lý, và bênh vực quyền lợi cho bệnh nhân.  Hội cũng yểm trợ và nâng đỡ tinh thần bệnh nhân và gia đình vượt qua những khó khăn và thử thách khi đương đầu với bệnh ung thư.  Trong năm 2005, trung bình mỗi ngày làm việc Hội đã tiếp hoặc giúp đỡ cho 7 người qua các phương tiện như tiếp xúc tại văn phòng, qua điện thoại, qua email hoặc thư tín. 

  • Tài Liệu về Ung Thư – Hội đã thực hiện và phân phát miễn phí một số các tài liệu liên quan đến các bệnh ung thư theo đúng văn hóa và văn chương Việt Nam như: Sức Khoẻ về Vú, DVD và Video Hướng Dẫn Tự Khám Vú, Ung Thư Cổ Tử Cung, Hóa Chất Trị Liệu, cuốn sách Sống Với Bệnh Viêm Gan của tác giả bác sĩ Bùi Xuân Dương, và các tài liệu nhỏ khác như ung thư phụ khoa, ung thư đường ruột, ung thư phổi, cẩm nang Cai Thuốc Lá, Bệnh Viêm Gan B, những cách Ăn Uống cho Khoẻ Mạnh.  Hội đã phân phát hơn 750 đợt tài liệu trong năm 2005 khắp nơi trên Hoa Kỳ và tại một số quốc gia khác.

GÓP MỘT BÀN TAY

  • Nhóm Thiện Nguyện Viên – Các Thiện Nguyện Viên là một phần tử quan trọng trong các chương trình hoạt động của Hội Ung Thư Việt Mỹ.  Hiện nay Hội có 55 thiện nguyện viên làm việc trong các nhóm như Phụ Nữ với Phụ Nữ, nhóm Đặc Nhiệm về Viêm Gan và Ung Thư Gan, và các nhóm chuyên môn khác.  Hội luôn tri ơn và mong được tiếp thêm nhiều Thiện Nguyên Viên mới.
  • Phổ Biến các Chương Trình của Hội đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp, láng giềng, và khuyến khích họ truy tầm ung thư sớm và tham gia các hoạt động của Hội Ung Thư Việt Mỹ.

  • Ủng Hộ Tài Chánh - Mọi đóng góp quý báu và quan trọng của quý vị sẽ giúp Hội duy trì những chương trình cần thiết để phục vụ cộng đồng.  Vì Hội Ung Thư Việt Mỹ là một tổ chức vô vụ lợi do Sở Thuế Hoa Kỳ ấn định, các đóng góp của quý vị có thể được trừ thuế theo luật hiện hành. 

GIỜ LÀM VIỆC/LIÊN LẠC

Thứ Hai đến thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều (giờ California)

Điện thoại: (714) 751-5805    Fax: (714) 751-5824   Email: info@vacf.org

Trang web: www.ungthu.org hoặc www.vacf.org

Back to top